header
Your search results

ที่ดินวังน้อย [รีวิว] วิธีการโอนซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน ณ สำนักงานที่ดินอยุธยา วังน้อย

by madamhome on 14/07/2021
ที่ดินวังน้อย [รีวิว] วิธีการโอนซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน ณ สำนักงานที่ดินอยุธยา วังน้อย
Comments:0

[รีวิว] วิธีโอนบ้าน โอนที่ดิน แบบละเอียด ณ ที่ดินวังน้อย (สำนักงานที่ดินพระนครศรีอยุธยา สาขาวังน้อย)

 

ใครกำลังเตรียมตัว ซื้อ-ขายบ้าน ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ วันนี้มาดามโฮมมีรีวิว พาชมวิธีการดำเนินงาน ที่สำนักงานที่ดิน ฉบับพิเศษ แบบง่ายๆกันเองๆ เกี่ยวกับการใช้บริการที่สำนักงานที่ดินอยุธยา สาขาวังน้อย มาฝากกันจ้า เชิญชมกันได้เลยคร่าา ^^

 

สำนักงานที่ดินอยุธยา สาขาวังน้อย

สำนักงานที่ดินวังน้อย

 

 

จะไปติดต่อสำนักงานที่ดิน ต้องเตรียมตัวยังไง ต้องเอาอะไรไปบ้าง !?

ถ้าจะไปสำนักงานที่ดินต้องเตรียมเอกสารวุ่นวาย หลายขั้นตอน ไปแล้วต้องเสียเวลาไปนั่งรอตลอดทั้งวัน เอกสารไม่ครบ ไม่รู้ขั้นตอนการติดต่อ ไม่รู้จะเริ่มต้นที่ตรงไหน

ถามใครก็เกรงใจไปหมด กลัวเค้าจะหาว่าไม่รู้เรื่อง ฟังหลายคนบ่นกันเข้ามาบ่อยๆ

วันนี้มาดามโฮม เลยจัดรีวิวชุดใหญ่ไฟกระพริบ เปิดเผยขั้นตอนการติดต่อประสานงานที่สำนักงานที่ดินแบบทุกซอกทุกมุม

จัดเต็มไปเลยจ้า เพื่อให้คุณคุณที่น่ารัก สะดวกสบายใจ ยิ้มได้ เมื่อต้องไปติดต่อกันนะคะ

 

รู้ยัง…เดี๋ยวนี้สำนักงานที่ดินเค้าพัฒนาแล้ว ระบบ 4.0 ใช้บริการง่าย รวดเร็ว ฉับไว เพียงรู้ขั้นตอน

 

สนง.ที่ดินวังน้อย

 

ช่องทางการติดต่อ และการเดินทางไปยัง สนง. ที่ดินวังน้อย

ก่อนจะรู้ขั้นตอน มารู้กันก่อนค่ะว่า สำนักงานที่ดินเปิดให้บริการวันเวลาไหนบ้าง สำนักงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สาขาวังน้อย หรือที่คนท้องที่มักนิยมเรียกกันสั้นๆจนติดปากว่า สนง.ที่ดินวังน้อย

สำนักงานที่ดินอยุธยา สาขาวังน้อย เปิดให้บริการทุกวันในเวลาราชการ จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.30 น.

มีวันหยุดบ้างตรงตามประกาศราชการทั่วไปนะคะ ฉะนั้นถ้าใครไม่มั่นใจในวันหยุด ก่อนมา 1 วันแนะนำโทรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้ากันได้เลยจ้า

เบอร์โทรติดต่อ สำนักงานที่ดินอยุธยา สาขาวังน้อย

โทร. 035-275-011 ถึง 12

ตำแหน่งที่ตั้ง โลเคชั่น : สนง. ที่ดินวังน้อย อยู่ตรงไหน?

>> https://goo.gl/maps/LhenCBh33Qz69VM79

เว็บไซต์: สำนักงานที่ดินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สาขาวังน้อย

>> https://www.dol.go.th/Pages/สำนักงานที่ดินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา-สาขาวังน้อย.aspx

 

หรือถ้าอยากติดต่อแผนกอื่น ให้โทรเข้าตามเบอร์ที่แจ้งไว้ เดี๋ยวเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จะต่อสายให้คุยกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ค่ะ

พี่ๆเจ้าหน้าที่ทุกคนใจดี น่ารัก ให้คำแนะนำดีมาก เป็นกันเองสุดๆ ติดปัญหาตรงไหน ลองเปิดใจปรึกษากับพี่ๆเค้าดูนะคะ

 

การเดินทางมายัง สำนักงานที่ดินวังน้อย

สำนักงานที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สาขาวังน้อย ตั้งอยู่ในหมู่บ้านวรารักษ์ เลขที่ 100 หมู่ที่ 12 ตำบลลำตาเสา อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดถนนโรจนะ –วังน้อย การเดินทางที่สะดวก เข้าใจง่าย ไม่มีหลง แนะนำเส้นทางนี้นะคะ

 

ถ้ามาจากกรุงเทพ(ถนนสายเอเซีย), ในตัวเมืองอยุธยา หรือนิคมโรจนะ

ให้เริ่มต้นที่ศาลากลางอยุธยาติดถนนสายเอเชีย > ตรงมาทางเหนือ ทางไปอ่างทอง > เบี่ยงซ้ายขึ้นสะพานใหญ่ยกระดับ ข้ามสายเอเชีย > มุ่งหน้าตามป้ายทางไปวังน้อย > เข้าสู่ถนนเส้นโรจนะ-วังน้อย > ตรงไปเรื่อยๆผ่านนิคมโรจนะ ประตู A ประตู B > ผ่านสี่แยกอุทัย สังเกตง่ายๆจะมีโลตัสโรจนะตรงแยกซ้ายมือ > ตรงไปเรื่อยๆไม่ต้องเลี้ยว > ผ่านสี่แยกไฟแดงใหญ่ เรียกว่าแยกสี่ขวา > ผ่านตลาดยิ่งรวย มีป้ายชื่อตลาดใหญ่ๆทางซ้ายมือ > ถึงตรงนี้ใกล้ถึงแล้วค่ะ ให้ชิดซ้ายไว้เลย สังเกตสะพานลอย > พอถึงสะพานลอยซ้ายมือจะมีป้ายเขียนว่า หมู่บ้านวรารักษ์ > เลี้ยวซ้ายตรงเข้าไปในหมู่บ้าน > จะเจอสำนักงานที่ดินตรงหน้าเลยจ้า เย้!!

 

หมู่บ้านวรารักษ์ อยุธยา

 

ทางเขาหมู่บ้านวรารักษ์จะเป็นซุ้มประตูสีส้มๆแบบรูปภาพค่ะ ตรงเข้าไปได้เลยค่ะ

 

ทางเข้าที่ดินวังน้อย อยุธยา

สำนักงานที่ดินพระนครศรีอยุธยา สาขาวังน้อย

 

 

5 ขั้นตอน วิธีติดต่อสำนักงานที่ดิน ง่ายๆ รู้แล้วประหยัดเวลาสุดๆ

 

ขั้นตอนวิธีติดต่อสำนักงานที่ดิน

 

ถ้าอ่านแล้วงง มาฟังสรุปง่ายๆทางนี้เลยจ้า

 

blank

 

1. เข้าไปหยิบบัตรคิวสีส้มๆ ตรงจุดบริการที่ 1 ตรงประชาสัมพันธ์ ซึ่งจะมีป้ายสีเขียวแดงแขวนด้านบนห้อยลงมาจากเพดานบอกอยู่นะคะ เพื่อแสดงตำแหน่งจุดบริการให้กับผู้ติดต่อรับทราบตรงกัน ได้คิวแล้วรอประชาสัมพันธ์เรียกตรวจเอกสารตามคิวสักครู่นะคะ

 

blank

 

2. พอถึงคิว เจ้าหน้าประชาสัมพันธ์จะเรียกให้เข้าไปนั่งที่เก้าอี้ด้านหน้า ขั้นตอนนี้ให้นำเอกสารที่เราเตรียมมา ยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ดู เพื่อตรวจสอบเอกสารเบื้องต้นก่อนว่าถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ โดยขั้นตอนนี้เราต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าวันนี้เรามาทำอะไร หากมีข้อสงสัยตรงไหน แนะนำให้สอบถามเจ้าเจ้าหน้าที่ที่จุดประชาสัมพันธ์ได้เลยนะคะ เพื่อไม่ให้เสียเวลานั่งรอนานค่ะ

 

3. ถ้าเอกสารครบถ้วนตามวัตถุประสงค์ที่เราต้องการมาติดต่อ เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จะพิมพ์คิวงานของเราเข้าระบบ สำหรับคนที่เตรียมเอกสารมาไม่ครบ เจ้าหน้าที่จะให้เรากลับบ้านไปเตรียมมาใหม่ค่ะ ถึงขั้นตอนนี้ถ้าไม่เข้าใจการเตรียมเอกสารตัวไหน สามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ได้เลยนะคะ ว่าจะไปขอคัด/นำเอกสารมาจากส่วนงานไหนได้

 

blank

 

4. สำหรับคนที่เตรียมเอกสารมาครบแล้ว ให้รอเรียกคิวสักครู่ค่ะ แนะนำให้ไปนั่งรอเรียกคิวตรงช่องที่เราได้รับบริการ ในบัตรคิวจะมีระบุช่องทีเราต้องไปรับบริการอยู่ค่ะ นั่งรอแถวช่องนั้นนะคะ เดี๋ยวไม่ได้ยินค่ะ สำหรับงานบริการด้านคัดเอกสาร,รับรองเอกสาร,โอน

 

ซื้อขาย,เปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ ช่องบริการจะอยู่ชั้นล่างนะคะ แต่สำหรับงานบริการด้านรังวัด ต้องขึ้นบันไดไปรอเรียกที่ชั้น 2 ค่ะ
( ทางสำนักงานมีช่องเจ้าหน้าที่ไว้รอให้บริการมากถึง 10 กว่าช่อง ปกติรอไม่นาน ถ้าคนไม่เยอะ ไม่เกิน 20 นาทีก็ถึงคิวแล้วค่ะ แต่ถ้าคนเยอะ ก็อยู่ที่ 1 ชั่วโมงโดยประมาณค่ะ)

 

blank

blank

blank

 

5. เมื่อถึงคิว เจ้าหน้าที่ที่ช่องบริการจุดที่ 2 จะเรียกเราเข้าไป ให้ยื่นเอกสารที่เตรียมมา พร้อมแจ้งจุดประสงค์ที่เราเข้ามาติดต่อ ว่าต้องการอะไร เช่น มาขอคัดโฉนด,มาโอนซื้อขาย,มาโอนมรดก เป็นต้น หากมีข้อสงสัย หรือมีความต้องการอะไรเพิ่มเติมให้สอบถามแจ้งความประสงค์กับเจ้าหน้าก่อนที่จะทำนิติกรรมนะคะ

ขั้นตอนนี้ อาจต้องนั่งรอการเบิกเอกสารจากสาระบบข้อมูลจากห้องโฉนด นั่งรอเรียกค่ะ หากเอกสารมาแล้วทางเจ้าหน้าที่จะเรียกเราเข้าไปทำนิติกรรมต่อไปค่ะ

 

เตรียมเงินไปเท่าไหร่ ในการไปสำนักงานที่ดิน

การเข้าไปติดต่อที่สำนักงานที่ดิน ไม่ว่าจะเป็นการโอนกรรมสิทธิ์ ขอคัดเอกสารระวาง โฉนด หรือการขอรับบริการด้านอื่นๆ โดยปกติแล้วทางสำนักงานที่ดินจะมีค่าธรรมเนียมการให้บริการ มากน้อยขึ้นกับอยู่กับนิติกรรมที่เราไปติดต่อค่ะ วันนี้มาดามโฮม นำรายละเอียดค่าธรรมเนียมต่างๆมาฝากกันนะคะ เพื่อที่จะได้หายสงสัยและเตรียมค่าใช้จ่ายไปได้ครบถ้วนค่ะ

 

อัตราค่าธรรมเนียม ต่างๆ ของสำนักงานที่ดิน

 

ค่าธรรมเนียมสำนักงานที่ดิน

 

อัตราค่าธรรมเนียมจะมีป้ายเขียนแปะไว้หน้าจุดบริการที่ 3 ห้องการเงินค่ะ หากใครมีข้อสงสัยก็สามารถสอบถามกับพี่ๆเจ้าหน้าที่ห้องการเงินได้เลยนะคะ

 

blank

 

จ่ายค่าโอน ค่าธรรมเนียมจำเป็นต้องเตรียมเงินสดมั้ย?

ค่าโอนหรือค่าธรรมเนียมต่างๆที่สำนักงานที่ดิน ไม่จำเป็นต้องเตรียมเงินสดค่ะ สามารถเตรียมแคชเชียร์เช็คสั่งจ่ายสำนักงานที่ดินในเขตพื้นที่นั้นๆ หรือใช้บัตรเครดิตรูดได้ แต่ไม่ค่อยแนะนำนะคะ เพราะการเตรียมเช็คหรือจ่ายผ่านบัตรเครดิตมักเสียค่าธรรมเนียมจากธนาคารเพิ่มเติม อีกทั้งค่าธรรมเนียมอาจมียอดเปลี่ยนแปลงไม่ตรงตามจำนวนเงินที่เตรียมมา ก็จะเป็นอุปสรรคและเพิ่มความยุ่งยากในการทำนิติกรรมขึ้นไปอีกค่ะ ทางที่ดี แนะนำเป็นเตรียมเงินสดมาดีที่สุดค่ะ แต่หากมีความจำเป็นที่ไม่สามารถเตรียมเงินสดๆได้จริงๆ แนะนำให้โทรสอบถามตรวจเช็คกับเจ้าหน้าที่ให้แน่ใจก่อนทุกครั้งค่ะ

 

blank

และหากใครมีข้อสงสัยว่าเงินค่าธรรมเนียมของเราที่จ่ายไป นำส่งไปที่ไหนบ้าง ทางสำนักงานที่ดินก็มีบอร์ดแสดงรายละเอียดการนำส่งเงินแจ้งให้ผู้มาติดต่อรับทราบ โดยแจกแจงแต่ละรายการในใบเสร็จให้เราได้ดูเป็นตัวอย่างเรียบร้อย หลังชำระค่ะธรรมเนียม อย่าลืมรอรับใบเสร็จทุกครั้งนะคะ

 

บริการพิเศษอื่นๆ จากสำนักงานที่ดิน

 

ยุคนี้เป็นยุคไทยแลนด์ 4.0 ยุคที่อะไรๆก็ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ทางสำนักงานที่ดินก็ได้สร้างระบบไว้คอยให้บริการประชาชนที่มาติดต่อด้วยระบบงานออนไลน์ ที่สามารถให้บริการได้รวดเร็ว ฉับไว ทันใจแน่นอนค่ะ ตามมาดูกันเลย ว่าระบบที่ว่านี้ มีอะไรกันบ้าง

 

blank

ระบบค้นหาแปลงที่ดิน

 

ระบบค้นหารูปแปลงที่ดิน

>> https://landsmaps.dol.go.th

ที่สำนักงานที่ดินวังน้อยมีจุดบริการคอมพิวเตอร์ไว้คอยให้ประชาชน สืบค้นดูรูปแปลงที่ดินง่ายๆได้ด้วยตนเอง ด้วยระบบของกรมที่ดินที่เชื่อมโยงแผนที่จริงเข้ากับข้อมูลของกรมที่ดิน ทำให้ผู้ติดต่อสามารถมองเห็นการแบ่งเขตพื้นที่ตามระวางได้อย่างชัดเจน ด้วยขั้นตอนง่ายๆเพียงกรอกชื่อจังหวัด อำเภอ และเลขที่โฉนด บนหน้าจอก็จะแสดงภาพตำแหน่งการแบ่งแปลง ทั้งแบบแผนที่ และแบบดาวเทียมให้เราได้เห็นกันแบบชัดๆไปเลยค่ะ ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที สืบค้นข้อมูลได้รวดเร็วทันใจมากๆ

 

blank

 

บริการจดทะเบียนล่วงหน้าผ่านไลน์

สำหรับบริการนี้ทางสำนักงานที่ดินวังน้อย สร้างขึ้นเพื่อดูแลประชาชนที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือไม่สะดวกในการเดินทางมาติดต่อที่สำนักงาน ขั้นตอนง่ายๆ เพียงกดแอดไลน์เพิ่มเพื่อน Line@ ของสำนักงานที่ดินวังน้อย และแจ้งเรื่องที่ต้องการติดต่อให้เจ้าหน้าที่รับทราบ ทางเจ้าหน้าที่ก็จะเข้ามาดูแลให้บริการเราทันทีเลยค่ะ เข้ารับบริการง่ายๆ แบบนี้สะดวกสบายสุดๆไปเลยค่ะ

 

 

blank

 

บริการเสริม อื่นๆ

บริการเสริมที่ว่านี้ ก็คือร้านถ่ายเอกสารนั่นเองค่ะ ที่สำนักงานที่ดิน มีร้านถ่ายเอกสารไว้คอยให้บริการอำนวยความสะดวกให้กับผู้มาติดต่อด้วยนะคะ อัตราค่าบริการขนาด A4 หน้าละ 2 บาท และขนาด B4 (เท่าโฉนดจริง) อยู่ที่หน้าละ 3 บาท แต่ถ้าถ่ายโฉนดหน้าหลังพร้อมกัน ลดเหลือ 5 บาทเท่านั้นค่ะ ถ้าคนเยอะหน่อย จุดถ่ายเอกสารนี้อาจต้องรอคิวนิดนึงนะคะ แนะนำให้เตรียมเศษเหรียญหรือแบงก์ยี่สิบติดไปค่ะ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการรับบริการค่ะ

 

บรรยากาศในสำนักงานที่ดิน

เรามาดูบรรยากาศรอบๆสำนักงานที่ดินกันบ้างค่ะ ว่ามีจุดไหนให้นั่งรอกันบ้าง เผื่อกรณีพาคุณพ่อคุณแม่ ที่อายุมากๆ มาด้วยจะได้เตรียมตัวมากันได้ถูกค่ะ

 

blank

blank

blank

blank

 

สำหรับที่นั่งรอด้านนอกสำนักงาน พื้นที่เยอะจุใจเลยค่ะ ทางสำนักงานที่ดินจัดพื้นที่ไว้คอยรองรับผู้มาติดต่ออย่างเหลือเฟือค่ะ

 

blank

blank

 

 

สำหรับบริเวณที่นั่งรอ ก็มีร้านน้ำ กาแฟสดอร่อยๆไว้คอยให้บริการนะคะ ตอนแดดร้อนๆ สั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มานั่งกินระหว่างนั่งรอ ก็ช่วยให้บรรยากาศการติดต่อราชการดูสบายๆขึ้นค่ะ

 

ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ณ สำนังงานที่ดินวังน้อย

สำหรับใครที่มาใช้บริการแล้วติดพักเที่ยง หรือรีบมาแต่เช้า ยังไม่ได้รับประทานอาหารมาจากบ้าน ในสำนักงานที่ดิน ก็มีร้านอาหารตามสั่งตั้งอยู่ภายในสำนักงานไว้คอยให้บริการผู้มาติดต่อนะคะ อาหารอร่อย ราคาไม่แพงค่ะ

 

blank

blank

 

แต่ถ้าหากต้องการอาหารประเภทอื่นๆ ให้เดินออกมาด้านหน้าตรงทางเข้านิดนึงจะมี 7-11 และร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ให้เลือกใช้บริการอีกหลายร้านค่ะ

 

7-11 ที่ดินวังน้อย หมู่บ้านวรารักษ์ อยุธยา

 

บริการห้องน้ำสาธารณะ ของสำนักงานที่ดินวังน้อย

 

สำหรับห้องน้ำที่ทางสำนักงานที่ดินเตรียมไว้ให้ จะอยู่ด้านหลังอาคารสำนักงานนะคะ มีห้องน้ำแยกชายหญิงไว้เรียบร้อย และที่น่ารักที่สุดคือมีห้องน้ำคนพิการไว้คอยให้บริการผู้พิการ และผู้สูงอายุที่มาใช้บริการด้วยค่ะ สำหรับใครที่จะคุณพ่อคุณแม่ที่อายุเยอะๆมา หมดห่วงในเรื่องนี้ไปเลยค่ะ

 

blank

 

ที่จอดรถของ สนง.ที่ดินวังน้อย

ที่จอดรถของสำนักงานดินจะอยู่ภายในรั้วของสำนักงาน สามารถจอดได้รอบตัวอาคาร ตามแนวเส้นที่ทางสำนักงานที่ดินทำเครื่องหมายไว้ค่ะ พื้นที่ด้านในสามารถจอดรถได้ไม่ต่ำกว่า 80 คัน แต่เห็นที่จอดรถเยอะๆแบบนี้ บางวันรถแน่นเต็มลานจอดรถกันเลยนะคะ ทางที่ดี ออกมาแต่เช้า หากเจอที่จอดอยู่ตรงหน้ารีบเข้าจอดทันทีเลยค่า เพราะผู้ติดต่อมาใช้บริการกันเยอะจริงๆค่ะ

 

blank

blank

blank

blank

blank

 

จบการรีวิวแล้วจ้าเป็นอย่างไรบ้างคะ ทีนี้ก็พกความมั่นใจไปเต็มกระเป๋าติดต่อสำนักงานที่ดินได้แบบสบายๆแล้วใช่มั้ยคะ ลุยกันเลย!!

 

.. สำหรับลูกค้าของ มาดามโฮม ลูกค้าไม่จำเป็นต้องดำเนินการ ตามที่กล่าวมาในบทความนี้ เพราะทางมาดามโฮม จะช่วยดำเนินการให้ทั้งหมด  และเราใช้เวลาในการดำเนินงานเร็วกว่าปกติมากๆคร่าา (ไม่ถึง 1 ชั่วโมงจ้า)

 

สำหรับผู้ที่ต้องการฝากขายบ้าน ที่ดิน อสังหาฯ กับมาดามม สามารถดูผลงาน และรายละเอียดที่นี่คร่า ..
>> https://www.madamhome.in.th/รับฝากขาย-บ้าน-อยุธยา

 

สำหรับผู้ที่กำลังหาซื้อบ้าน อสังหาฯ หรือต้องการติดต่อเรา

>> https://www.madamhome.in.th/ขายบ้าน-อยุธยา

>> https://www.facebook.com/madamhomes

>> https://www.facebook.com/ayutthaya365

>> โทร. 095-236-3239

 

Share

Compare