header
Your search results

5 วิธีหาซื้อบ้านในอยุธยา ให้ตรงใจ

by madamhome on 21/08/2018
5 วิธีหาซื้อบ้านในอยุธยา ให้ตรงใจ
Comments:0

สำหรับท่านที่กำลังหาซื้อบ้านในอยุธยา หรือทำเลอื่นๆ เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆท่านสงสัยว่าะหาบ้านอย่างไรดี เพราะบางคนตามหามาหลายเดือนยังไม่ถูกใจ บางคนหามาหลายปียังไม่ได้บ้านเลยก็มี วันนี้มาดามโฮม มาแนะนำวิธีหาบ้านให้ตรงใจกันจ้า

1. ลงพื้นที่หาบ้านด้วยตัวเอง

นี้เป็นวิธีต้องทำและควรทำเป็นอย่างยิ่ง ก่อนจะซื้อบ้านซักหลัง เพราะเราจะได้เห็นบ้าน ทำเลบริเวณรอบๆบ้าน บรรยากาศรอบๆ หมู่บ้านโครงการ สถานที่ใกล้เคียง เช่น ตลาด ห้างร้าน โรงเรียนลูกๆ โรงพยาบาล และอื่นๆ ตามที่เราต้องการ
ข้อดี – ได้เห็นตัวบ้านและบรรยากาศโดยรอบ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการซื้อบ้าน บางครั้งอาจจะเจอบ้านที่ถูกใจก่อนใคร เช่น อาจเพิ่งติดป้ายขาย โดยยังไม่ได้ประกาศลงสื่อโฆษณาต่างๆ ให้คนอื่นๆได้เห็น
ข้อเสีย – เป็นวิธีที่ต้องใช้เวลามาก เหนื่อยสุดๆ เสียค่าใช้จ่ายเยอะ เช่น ค่าน้ำมันรถ ค่าเดินทางต่างๆ เป็นต้น

2. ถามเพื่อน ญาติ หรือคนรู้จัก

ในกรณีที่ท่านมีเพื่อน ญาติ หรือคนรู้จัก อาศัยอยู่หรือเคยซื้อบ้านในทำเล หรือหมู่บ้านที่เราหมายตาไว้ เราควรสอบถามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวบ้าน สภาพบรรยากาศโครงการหรือบริเวณรอบทำเลนั้น ว่าเป็นอย่างไร น่าอยู่หรือไม่ หาของกินง่ายมั๊ย และอื่นๆ
ข้อดี – เป็นวิธีที่ง่าย ค่าใช้จ่ายน้อย ได้ข้อมูลตามที่ต้องการ สอบถามโต้ตอบได้ทันที
ข้อเสีย – ข้อมูลที่ได้ส่วนใหญ่จะเป็นความคิดเห็นส่วนตัว อาจไม่ใช่ข้อมูลที่แท้จริง หรือข้อมูลที่ได้อาจถูกบิดเบือน ไม่ครบ พูดเกินจริงทั้งในแง่ดีและแง่ร้าย อาจทำให้การตัดสินใจผิดพลาดได้

3. หาบ้านจากอินเตอร์เน็ต เฟสบุ๊ค และสื่อออนไลน์ต่างๆ

นี้คือวิธียอดนิยมในปัจจุบันของคนส่วนใหญ่ เนื่องจากรวดเร็ว ง่าย ค่าใช้จ่ายน้อย สามารถเห็นข้อมูล รูป วีดีโอ ทำเล แผนที่ google map พิกัด gps ได้ง่ายและสะดวกสุดๆ บางคนถึงขนาดใช้วิธีนี้วิธีเดียวเลยทีเดียว
ข้อดี – ได้ข้อมูล รูป แผนที่ ต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและค่อนข้างอัพเดทใหม่เสมอ และยังสามารถติดต่อสือสารกับผู้ประกาศขายได้ทันที
ข้อเสีย – เนื่องจากเป็นสื่อที่สามารถทำขึ้นได้ง่าย ใครๆก็ทำได้ และไม่มีการตรวจสอบข้อมูลที่โพสไว้ ดังนั้น ข้อมูลส่วนใหญ่มักจะไม่ถูกต้อง บิดเบือน โกหก หลอกลวง หรือถึงขั้นโกงกันเลยก็มีให้เห็นบ่อยๆ

4. นิตยสารและสื่อสิ่งพิมพ์ ต่างๆ

บางท่านถึงกับตกใจ เมื่อได้ยินวิธีนี้ ยังมีวิธีนี้ด้วยหรอ มีจ้า นี้เป็นวิธีสุดคลาสสิกก่อนที่สื่อออนไลน์จะกำเนิดเกิดขึ้นมา และยังคงใช้อยู่กับผู้คนบางกลุ่ม
ข้อดี – เราอาจเจอบ้านดีๆราคาไม่แพง ในสื่อประเภทนี้ และหากเจอแล้วเราจะสามารถ เข้าซื้อบ้านที่หมายตาได้อย่างไม่อยาก เพราะไม่ค่อยคนอื่นมาแย่ง (เพราะคนหาบ้านด้วยวิธีนี้มีจำนวนน้อยมากๆในปัจจุบัน) ดังนั้นอย่าได้ทิ้งช่องทางนี้ไปนะคะ

5. ติดต่อสอบถามกับ มาดามโฮม

เป็นวิธีที่สะดวกสบาย ง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย ปลอดภัย ได้ข้อมูลครบถ้วนตรงประเด็น หรืออจาจะได้ข้อมูลมากกว่าที่คาดเอาไว้ เนื่องจากมาดามโฮมมีประสบการณ์ซื้อขายบ้าน อสังหาริทรัพย์มามากมาย ทำให้มองได้รอบด้าน และใส่ใจรักษาผลประโยชน์ให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ได้บ้านถูกใจ ปลอดภัย ให้คำแนะนำครบถ้วน สบายใจทุกขั้นตอนจนกระทั้งได้บ้านตามที่ใจปรารถนา ^^

ก่อนซื้อบ้านทุกครั้ง อย่าลืมติดต่อสอบถาม มาดามโฮม นะคะ เพราะท่านอาจจะได้ บ้านที่สวยกว่า ทำเลดีกว่า ราคาถูกกว่า ข้อเสนอการขอสินเชื่อที่ดีกว่า ที่คิดไว้ก็เป็นได้จ้า

เบอร์โทร มาดามโฮม : 095-236-3239
เว็บไซต์ : https://www.madamhome.in.th

เรื่องบ้าน อสังหา ปรึกษามาดามโฮมได้เลยจ้า
มาดามรู้ มาดามเห็น ^^

ขอบคุณมากคร้าาา

Share

Compare