header
Your search results

จะหาซื้อบ้านในอยุธยา ทำเลตรงไหนดี !?

by madamhome on 31/01/2019
จะหาซื้อบ้านในอยุธยา ทำเลตรงไหนดี !?
Comments:0

นี่ถือเป็นสิ่งหนักใจของผู้ที่กำลัง ต้องการหาซื้อบ้านในอยุธยา ทั้งผู้ที่ทำงาน พักอาศัย หรือกำลังจะโยกย้ายมาอยู่ที่อยุธยา ว่าจะเลือกซื้อบ้านโซนไหน ทำเลไหนดี !?

และเป็นที่ทราบกับดีว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นั้นเป็นจังหวัดที่มีลักษณะทำเลที่ค่อยข้างแตกต่างจากจังหวัดอื่นๆ เนื่องจากเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญหลายๆ อย่างรวมอยู่ในจังหวัดเดียว

นั้นคือ เป็นเแหล่งงานขนาดใหญ่ มี นิคมอุตสาหกรรมโรจนะอยุธยา นิคมบางปะอิน นิคมไฮเทค รวมถึงบริษัทต่างๆ ฯลฯ ที่ตั้งอยู่โดยรอบนิคมอุตสาหกรรมทั้ง 3 นิคมฯ

เป็นแหล่งท่องเที่ยว เมืองโบราณ วัดวาอาราม โบราณสถานสำคัญๆ ของประเทศ เนื่องจากเคยเป็นเมืองหลวงที่เคยรุ่งเรืองมาอย่างยาวนานของไทย และเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

และอยุธยา ยังเป็นทางเชื่อมต่อสายสำคัญจากกรุงเทพมหานคร ไปยังภาคเหนือและอีสาน

ดังนั้น ผู้ที่อยากมีบ้านและกำลังหาซื้อบ้านในอยุธยา จึงอาจยังสับสนและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้ออยู่ตรงไหนดี บทความนี้มาดามโฮมอยุธยา จะมาแนะนำทำเลการซื้อบ้านให้จ้า

ในที่นี้ มาดามโฮม จะแนะนำทำเลบ้านยอดนิยม ซึ่งหลักๆ จะกินพื้นที่ 3 อำเภอหลักของจังหวัดอยุธยา คือ อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา อำเภอบางปะอิน อำเภออุทัย

ส่วน อำเภออื่นๆ นั้น จะค่อยข้าง แยกจาก 3 อำเภอนี้อย่างชัดเจน เช่น ทำเล อ.วังน้อย จะเป็นทำเลที่ ใกล้กรุงเทพ ใกล้นิคมนวนคร ซึ่งผู้คนจะนิยมซื้อบ้านใกล้กับสถานที่ทำงานของตัวเองเป็นหลัก

3 ทำเลยอดนิยมสำหรับ หาซื้อบ้านในอยุธยา

1. บ้านใกล้นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ บ้านใกล้แหล่งงาน นิคมไฮเทค นิคมบางปะอิน

ซึ่งผู้คนนิยมอยู่รอบแหล่งงาน เพราะมักจะมีหมู่บ้าน หอพัก อพาร์ทเม้นท์ แหล่งชุมชน ตลาด  ร้านค้า 7-11 โรงเรียน โรงพยาบาล มีรถรับส่งของโรงงานหรือรถบริษัทผ่านหมู่บ้าน ฯลฯ ทำให้สะดวกสบายในการเดินทางและการใช้ชีวิตประจำวัน และทำเลที่ควรเลือกหาคือ ใกล้ที่ทำงาน เช่น ที่ทำงานใกล้โรจนะประตู A B อาจเลือก บ้านใกล้ประตูโรจนะ A และ B เป็นต้น

2. บ้านใกล้ห้างสรรพสินค้าหลักของอยุธยา

โซนนี้คือ ทำเลใกล้ห้างบิ๊กซีอยุธยา ห้างโลตัสอยุธยาซิตี้พาร์ค เซนทรัลพลาซ่าอยุธยา และโซนโดยรอบ ศาลากลางจังหวัดอยุธยา(หลังใหม่) ทำเลบริเวณนี้จะเป็นแหล่งศูนย์รวมบ้านใหม่มือสอง และหมู่บ้านโครงการจัดสรรมากมายของอยุธยา เพราะใกล้ห้างและแหล่งชมชนขนาดใหญ่ และยังสามารถขับรถไปที่นิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างสะดวกสะบาย และไม่ไกลมากนัก

3. บ้านอยู่ในเกาะเมืองอยุธยา

เกาะเมืองอยุธยา ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอยุธยา และยังเป็นแหล่งรวม ศูนย์ราชการ สำคัญๆ เกือบทั้งหมดของอยุธยา จึงถือเป็นอีกหนึ่งทำเลบ้านยอดนิยมของอยุธยาเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการ หาซื้อ หรือ อยากขายบ้านในอยุธยา
สามารถติดต่อสอบถามพูดคุยกับ มาดามโฮม ได้เลยจ้า ^^

 

บทความโดย : มาดามโฮม madamhome.in.th

Share

Compare