header

ขายบ้านอยุธยา บ้านมือสองอยุธยา [อัพเดท 2566] | รวม บ้านอยุธยา มาใหม่

รวม บ้านมือสองอยุธยา รวมประกาศ ขายบ้านอยุธยา ทั้ง บ้านอยุธยา บ้านใหม่ในโครงการจัดสรร บ้านมือ2อยุธยา ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยวชั้นเดียวอยุธยาราคาถูก บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมอยุธยา บ้านริมน้ำ ธอส บ้านเอื้ออาทร โดยมาดามโฮม ได้คัดสรรบ้านสวย ราคาถูก บ้านแต่งใหม่ ในทุกๆทำเล ทั้งใกล้ นิคมโรจนะ บางปะอิน หลังโลตัสบิกซี เกาะเมืองอยุธยา ฯลฯ

ฝากขายบ้านอยุธยา หรือ ติดต่อมาดามโฮม

blank  blank

compare
first light town เฟิสท์ไลท์ทาวน์ โครงการบ้านอยุธยา

First Light Town โครงการบ้านทาวน์โฮม กึ่งอาค...

เปิดจองแล้ว
2
ห้องนอน
2
ห้องน้ำ
50 วา2
size
กรกฎาคม 22, 2022
compare
โครงการหมู่บ้านกรูฟวิลล์อยุธยา

ขายบ้าน กรูฟวิลล์ 2 อยุธยา (Groove Ville Ayu...

3,890,000 บาท
3
ห้องนอน
2
ห้องน้ำ
45 วา2
size
กุมภาพันธ์ 6, 2023
compare
ขายบ้านเปรมประชาซีซั่น บางปะอิน

ขายบ้าน เปรมประชา ซีซั่น (Praempracha Season...

1,990,000 บาท
3
ห้องนอน
2
ห้องน้ำ
23 วา2
size
กุมภาพันธ์ 6, 2023
compare
ขายบ้านเปรมประชาซีซั่น บางปะอิน

ขายบ้าน เปรมประชา ซีซั่น (Praempracha Season...

1,990,000 บาท
3
ห้องนอน
2
ห้องน้ำ
23 วา2
size
กุมภาพันธ์ 6, 2023
compare
โครงการหมู่บ้านกรูฟวิลล์อยุธยา

ขายบ้าน กรูฟวิลล์ 2 อยุธยา (Groove Ville Ayu...

3,890,000 บาท
3
ห้องนอน
2
ห้องน้ำ
45 วา2
size
กุมภาพันธ์ 6, 2023
compare
first light town เฟิสท์ไลท์ทาวน์ โครงการบ้านอยุธยา

First Light Town โครงการบ้านทาวน์โฮม กึ่งอาค...

เปิดจองแล้ว
2
ห้องนอน
2
ห้องน้ำ
50 วา2
size
กรกฎาคม 22, 2022

วิธีเลือกทำเล บ้านมือสองอยุธยา

โดยปกติของการซื้อบ้าน เรามักจะเลือกทำเล ที่ใกล้กับที่ทำงานของเราเป็นหลัก และอาจมีปัจจัยอื่นๆ เสริมในการเลือกทำเล เช่น ใกล้บ้านของพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนๆของเรา และอาจมีปัจจัยด้านความสะดวกสบาย เข้ามาเพิ่มเติม เช่น ใกล้ถนนเส้นหลัก สายเอเซีย ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้ตลาด ใกล้จุดขั้นรถบริษัท จุดขึ้นรถ สาธารณะต่างๆ เป็นต้น จ.พระนครศรีอยุธยา มีอยู่ด้วยกันหลายอำเภอ หลายตำบล หากให้แนะนำทำเล ในการเลือกซื้อ บ้านมือสองอยุธยานั้น เราแนะนำ ดังนี้.. - ให้เลือกใกล้ที่ทำงานเป็นหลัก ถ้าให้ดี ไม่ควรเกิน 5-10 กิโลเมตร ยิ่งใกล้ยิ่งดี -  เลือกปัจจัยเสริมอื่นๆ ที่เป็นความสำคัญของคุณ เช่น ต้องการซื้อบ้านใกล้ห้าง ต้องการซื้อบ้านใกล้โรงเรียนลูก ต้องการซื้อบ้านใกล้ตลาด และแหล่งชุมชน ฯลฯ แต่ขอให้พิจารณาข้อสังเกตุ คือ ยิ่งใกล้ห้าง ใกล้แหล่งชุมชนความเจริญ หรือ ใกล้นิคมอุตสาหกรรม ราคาบ้านก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย สำหรับผู้ที่อาศัย อยู่ใน อ.เมืองพระนครศรีอยุธยา อ.บางปะอิน อ.อุทัย ทำเลซื้อ ขายบ้านอยุธยา ยอดนิยม มีดังนี้.. - บ้านใกล้ห้างสรรพสินค้าหลักของ จ.อยุธยา เช่น ห้างโลตัส ห้างอยุธยาซิตี้พาร์ค ห้างเซนทรัลพลาซ่าอยุธยา บิ๊กซีอยุธยา - บ้านใกล้นิคมอุตสาหกรรม เช่น นิคมอุตสาหกรรมโรจนะอยุธยา นิคมไฮเทค นิคมบางปะอิน - บ้านใกล้แหล่งท่องเที่ยว บ้านริมแม่น้ำ ศูนย์ราชการ และสถานที่สำคัญๆของจังหวัด โดยส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณ ภายในเกาะเมืองอยุธยา และริมแม่น้ำรอบเกาะเมือง

วิธีเลือกประเภทบ้านก่อน ซื้อ ขายบ้านอยุธยา

พี่น้องชาวอยุธยา หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่า ก่อนที่เราจะหาซื้อบ้านในอยุธยานั้น มีสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ควรรู้ก่อนการหาบ้าน นั้นคือ ประเภทหรือชนิดของบ้าน เพราะมีความสำคัญอย่างมาก ต่อราคา พื้นที่ใช้สอย ฟังค์ชั้นและสิ่งอำนวยความสะดวกในบ้าน รวมไปถึงเพื่อนบ้านด้วย ทำไมประเภทของบ้าน ถึงมีความสำคัญและทำไมต้องให้ความสนใจ.. ก็เพราะว่า.. หากเราเลือกประเภทบ้านไว้ในใจก่อนที่จะหาบ้านแล้ว จะทำให้เราตัดตัวเลือกไปได้เยอะมากๆ ทำให้เราไม่เสียเวลาในการไปเลือกบ้านประเภทอื่นๆอีก เช่น หากเราต้องการบ้านหลังใหญ่หน่อย มีพื้นที่ใช้สอยรอบบ้าน ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณ แบบนี้อาจมองบ้านเดี่ยวเป็นหลัก หรือ ต้องการซื้อบ้านในอยุธยา ที่เน้นความคุ้มค้าและการใช้สอยเป็นหลัก ในราคาไม่สูงมาก แบบนี้อาจมองหา ทาวน์โฮมหรือทาวน์เฮ้าส์เป็นหลัก ประเภทบ้านโดยสรุป มีดังนี้.. - บ้านเดี่ยว คือ มีพื้นที่สามารถเดินได้รอบบ้าน มีความเป็นส่วนตัว มักจะมีพื้นที่ 50 ตารางวาขึ้นไป เป็นที่นิยมมากที่สุด และก็มีราคาสูงที่สุดเช่นกัน (ในทำเลเดียวกัน) - บ้านแฝด อธิบายแบบง่ายๆให้เห็นภาพคือ จะมีลักษณะคล้ายๆบ้านเดี่ยวแบ่งครึ่ง คือมักจะสร้างเป็นคู่ๆ แต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอย 1 ด้าน อีกด้านจะติดกับบ้านแฝดอีกหลังที่เป็นคู่ของเรา มักจะมีพื้นที่ 36-44 ตารางวา - ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านแถว สามคำนี้คือความหมายเดียวกัน คือเป็นบ้านที่มีผนังติดกับบ้านอื่นทั้งสองด้าน (ยกเว้นหลังมุม) มักมีพื้นที่ 15-25 ตารางวา ดูประเภทบ้านแบบละเอียด คลิก >> บ้าน มีกี่ประเภท อะไรบ้าง สรุปแบบง่ายๆ ชนิดและประเภทของบ้านที่อยู่อาศัย

หลักการเลือก ฟังค์ชั่นของบ้าน ห้องนอน ห้องน้ำ

บ้านในจ.อยุธยา ที่ขายๆกัน โดยปกติมักจะมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ที่จอดรถยนต์ (ในรั้วบ้าน) ถือว่าเป็นขนาดมาตรฐาน ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานโดยทั่วไป แต่หากผู้ซื้อต้องการอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ อาจต้องหาบ้านที่มี 3-4 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ เผื่อเอาไว้เพื่อให้เพียงพอกับผู้อยู่อาศัยในบ้าน ซึ่งอาจจะทำให้ราคาบ้านสูงขึ้นได้ หรือหากอาศัยอยู่เพียงคนเดียว เช่นผู้ที่เริ่มทำงานใหม่ๆ อาจหาบ้านที่มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เพื่อประหยัดใช้จ่าย ราคาบ้านไม่สูง ส่วนใหญ่บ้านจะราคาไม่ถึง 1 ล้านบ้าน ผ่อนจ่ายต่อเดือนไม่แพง และในอนาคตจะซื้อบ้านที่ใหญ่ขึ้น บ้านเดิมก็สามารถปล่อยให้เช่าหรือขายได้ไม่ยากอีกด้วย

วิธีการเลือกซื้อบ้านอยุธยา ตามงบประมาณ

หนึ่งในปัจจัยสำคัญของการซื้อขายบ้าน คือ เรื่องของงบประมาณและศักยภาพในการขอกู้สินเชื่อของผู้ซื้อ โดยปกติการเตรียมเงินเพื่อซื้อบ้านนั้นจะมี ดังนี้.. - ใช้เงินสดทั้งหมดในการซื้อบ้าน (ซื้อสด) - ใช้เงินสดบางส่วนและขอกู้ธนาคารอีกส่วนหนึ่ง (ซื้อแบบมีเงินดาวน์) - ไม่ใช้เงินสดเลย ขอกู้ทั้งหมด (กู้เต็ม) - ใช้เงินกู้ทั้งหมด และยังมีเงินกู้ส่วนเกินจากการซื้อบ้าน (กู้เกิน) คำถามสำคัญคือ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะกู้ได้กี่บาท ? จริงๆ แล้วตอบยากมาก เพราะการคำนวน จะใช้ปัจจัยหลายอย่างมากๆ มาคำนวน เช่น ฐานเงินเดือน รายได้อื่นๆ อายุงาน อาชีพ อายุ ความมั่นคงของรายได้ และอื่นๆ อีกสารพัด ถ้าหากจะเอาแบบคร่าวๆ ให้คิดว่า คนที่จะกู้ซื้อบ้าน 1 ล้านบาท จะต้องมีรายได้(ฐานเงินเดือน) ประมาณ 13,000 บาท และไม่มีหนี้สินอื่นๆ, บ้าน 2 ล้าน ก็ต้องมีฐานเงินเดือน ประมาณ 26,000 ขึ้นไป และไม่มีหนี้สินอื่นๆ เป็นต้น สำหรับอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์ ค้าขาย ธุรกิจส่วนตัว จะมีการคำนวนคนละแบบกับพนักงานประจำ ดังนั้น ลูกค้าสามารถติดต่อขอคำแนะนำกับเจ้าหน้าที่ของ มาดามโฮม ให้คำนวนให้ได้โดยตรงจ้า สำหรับอัตราค่าผ่อนจ่ายต่อเดือน ก็สามารถคำนวนคร่าวๆ ได้ดังนี้บ้าน 1 ล้านบาท จะผ่อนต่อเดือน ประมาณ 6-7 พันบาท (คำนวนจากดอกเบี้ยปกติ เครดิตผู้กู้ปกติ อายุการผ่อน 30 ปี) ผู้ที่ต้องการซื้อขายบ้านอยุธยา สามารถปรึกษาและให้เจ้าหน้าที่ของมาดามโฮม คำนวนแบบละเอียดให้ได้เลยจ้า

ฝากขายบ้านอยุธยา ก่อนที่จะซื้อบ้านหลังใหม่

ในกรณีต้องการจะซื้อบ้านหลังใหม่ ไม่ว่าจะซื้อบ้านใหม่จากโครงการ หรือ บ้านมือสองอยุธยา เพื่อที่ต้องการจะเปลี่ยนขนาดให้ได้บ้านใหญ่ขึ้น เปลี่ยนทำเลหมู่บ้าน หรือเปลี่ยนบ้านไปเป็นบ้านเดี่ยว โดยส่วนใหญ่มักจะ ขายบ้านอยุธยา หลังเดิมไปก่อน เพื่อที่จะลดภาระค่าผ่อนจ่าย และจะได้เพิ่มศักยภาพในการขอกู้สินเชื่อบ้านหลังใหม่ ให้กู้ได้เยอะขึ้นอีกด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการ ฝากขายบ้านอยุธยากับมาดามโฮม คลิก >> รับฝากขายบ้านอยุธยา และอสังหาริมทรัพย์ ทุกชนิด

ภาพรวมของ การซื้อ-ขายบ้าน ใน จ.พระนครศรีอยุธยา

- จ.พระนครศรีอยุธยา มีทั้งหมด 16 อำเภอ ดังนี้ .. อ.ท่าเรือ, อ.นครหลวง, อ.บางซ้าย, อ.บางไทร, อ.บางบาล, อ.บางปะหัน, อ.บางปะอิน, อ.บ้านแพรก, อ.ผักไห่, อ.พระนครศรีอยุธยา, อ.ภาชี, อ.มหาราช, อ.ลาดบัวหลวง, อ.วังน้อย, อ.เสนา, อ.อุทัย เนื่องจาก จ.อยุธยา เป็นเมืองที่มีความสำคัญอย่างมาก ทั้งเคยเป็นเมืองหลวงในอดีต และยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงปัจจุบัน และมีความหลากหลายในแง่ การดำเนินชีวิต อาชีพการงาน ทำให้ความต้องการที่อยู่อาศัย รวมทั้งการ ซื้อขายบ้านในอยุธยา จึงมีความแตกต่างจากที่อื่นๆมากๆ ดังนี้ - จ.พระนครศรีอยุธยา ถือเป็นเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่สำคัญของประเทศ เนื่องจากเคยเป็นราชธานี เมืองหลวงเดิมของประเทศไทยนั้น ทำให้ จ.อยุธยา มีสถานที่สำคัญๆ มากมาย ทั้งพระราชวังเดิม วัดวาอาราม สถานทีเกิดเหตุการสำคัญในอดีต ฯลฯ ในแง่หนึ่ง ผู้ที่ซื้อบ้าน อาจมีความต้องการซื้อบ้านอยุธยา ไว้เพื่อทำธุรกิจ ใกล้แหล่งทำงานด้านการท่องเที่ยว และอาจเป็นบ้านเอาไว้พักผ่อนหย่อยใจริมแม่น้ำ ชมความงามของเมืองกรุงเก่า - จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นหนึ่งในจังหวัดที่เป็นแหล่งงานขนาดใหญ่ มีโรงงานอุตสาหกรรม และนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ เนื่องจากอยุธยา มีนิคมอุตสาหกรรมที่สำคัญขนาดใหญ่ของประเทศ คือ นิคมอุตสาหกรรมโรจนะอยุธยา นิคมไฮเทค นิคมบางปะอิน ซึ่งถือเป็นแหล่งรวมโรงงานอุตสาหกรรมขนาดน้อยใหญ่ ไว้เป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าเมื่อมีแหล่งงานขนาดใหญ่แบบนี้ ย่อมมีประชากร แรงงาน จำนวนมหาศาล อาศัยอยู่ในจ.อยุธยา โดยเฉพาะพื้นที่โดยรอบนิคมอุตสาหกรรม การซื้อขายบ้านในอยุธยา จึงค่อยค้างคึกคัก หมุนเวียนเปลียนมือกันไปมา บ่อยกว่าที่อื่นๆ อันเนื่องมากจาก การเปลี่ยนงาน ย้ายงาน การเลื่อนตำแหล่ง เติมโตในหน้าที่การงาน หรือครอบครัวมีขนาดใหญ่ขึ้น จึงมีการขายบ้านหลังเดิม เพื่อซื้อบ้านหลังใหม่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น แนะนำ กลุ่มขายบ้านใน จ.อยุธยา กลุ่มเฟสบุ๊ค Facebook Group >> กลุ่มขายบ้านอยุธยา | ซื้อ-ขาย-เช่า บ้านมือสอง โครงการบ้านใหม่ ใน จ.อยุธยา

Compare